คอนแทคเลนส์ตาโตจากเกาหลี -คอนแทคเลนส์ที่ดาราใส่

Holiday Tours คอนแทคเลนส์ตาโตจากเกาหลี - คอนแทคเลนส์ที่ดารานิยมใส่ - คอนแทคเลนส์ที่ดาราใส่

คอนแทค - เรามีคอนแทคเลนส์ตาโตจากเกาหลี และคอนแทคเลนส์ที่ดารานิยมใส่ - คอนแทคเลนส์ที่ดาราใส่
คอนแทคเลนส์แฟชั่น | คอนแทคเลนส์รายปี | คอนแทคเลนส์ บิ๊กอาย | คอนแทคเลนส์เกาหลี | คอนแทคเลนส์ตาโต




Holiday tours 12.pic คอนแทคเลนส์ตาโต รายปี
Holiday tours 12.pic Favlens
Holiday tours 12.pic บิ๊กอาย
Holiday tours 12.pic คอนแทคเลนส์เกาหลี - คอนแทคเลนส์ที่ดาราใส่
Holiday tours 12.pic คอนแทคเลนส์บิ๊กอาย รายปี ของแท้จากเกาหลี ราคาชิลๆ


หยาดทิพย์ ราชปาล สวยใสด้วยคอนแทคสีน้ำตาล

เซ็กส์ซี่กับคอนแทคสีน้ำตาล มีเงา

ขวัญ อุษามณี - เจ็บ ๆ กับ คอนแท็คเลนส์สีม่วง

สวย ใสกับคอนแท็คเลนส์สีเทา

พิ้งกี้ - สีดำบิ๊กอาย มีประกายสุดๆ งาม

สาวสวยเซ็กซี่ ปูไปรยา - สีน้ำตาล น่ารัก

สีน้ำตาลอีกที


คอนแทคเลนส์ไม่ได้มีอันตรายอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพียงแต่เราต้องมีวิธีการใส่ที่ถูกต้อง แล้วคอนแทคเลนส์จะทำให้เราสวย หล่อ เท่ห์ขึ้นได้ แบบดาราหลายคน

ใครใส่คอนแทคเลนส์โปรดอ่าน- Dek-D.com

เราไม่อยากให้เพื่อนๆเป็นแบบเรา

ย้อนไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เราเพิ่งจบ ม.ปลาย กำลังจะเข้ามหาลัย แต่เรากลับต้องนอนอยู่โรงพยาบาลเป็นเวลา 4 เดือนเห็นจะได้ เพราะอะไรเหรอ ก็เจ้าคอนแทคที่เพื่อนๆฮิตในปัจจุบันนี้ไง เราเป็นคนสายตาสั้นเวลาเรียนถึงจะใส่แว่นไง พอดีวันนั้นเราได้ไปขึ้นรถที่ท่าพระจันทร์ แล้วเห็นร้านขายคอนแทคเลนส์ เลยเข้าไปลองถามราคาดู ก็ไม่แพงมาก เขาก็วัดสายตาตามปกติ แล้วก็ให้ลองใส่ เราใส่อยู่นานก็ใส่ไม่ได้ จนตาแดง ก็เลยเลิก เขาไม่ได้บอกอะไรเกี่ยวกับวิธีใช้เลยนะ เราก็เข้าใจว่า ถอดมาแช่น้ำยาเท่านั้น วันหลังเราก็ลองมาใส่ใหม่ มันก็ใส่ได้ มันรู้สึกโลกนี้น่าอยู่จริงๆ ไม่มีแว่นมาเป็นกรอบรบกวน แล้วตอนนั้นมันเด็กไง คิดว่า กว่าจะตื่นไปโรงเรียนกว่าจะมาใส่ตอนเช้าอีก มันเสียเวลา ก็เลยใส่นอน ตอนแรกก็ไม่เป็นอะไรนะ พอตอนหลังอะ มันปวด ปวดมากๆที่ตาข้างขวา เราก็คิดว่าไม่น่าเป็นอะไรเดี๋ยวคงหาย แต่มันก็เป็นมากขึ้น จนเราต้องไปโรงพยาบาล ตา หูคอ จมูก หมอบอกว่า ต้องนอนหยอดยาทุก 15 นาที ให้เข้าห้องปลอดเชื้ออะ คือ ไม่ได้นอนเลย แล้วมันก็ปวดจนลืมตาไม่ได้ หมอบอกว่า50-50 เราก็ได้แต่ร้องไห้ แล้ววันรุ่งขึ้นหมอคนเก่าไม่อยู่ไง หมอคนใหม่ก็มาตรวจอะ บอกว่า ถ้าอาการไม่ดีขึ้น ต้องเอาตาออกนะ เรายิ่งทำใจไม่ได้เลย จากคนปกติอะฉันจะไม่มีตาแล้วเหรอ ฉันอยู่ที่นี่ได้ 3 วันก็แทบหมดตัวอะ ค่ารักษาเกือบแสน หมอเจ้าของไข้เขาอยู่ที่ราชวิถี เลยทำเรื่องส่งตัวไป กว่าจะรักษาได้ก็นานเหมือนกัน แล้วก็มีคนเป็นเยอะด้วย ตาเราจะไม่ใสเหมือนเดิม มันจะมีรอยแผลเป็นที่ตาดำ ตอนแรกเรามองไม่เห็นเลยนะ แต่ตอนนี้ก็มองเห็นแต่ไม่เหมือนเดิม ขาดความมั่นใจไปเลย ตอนแรกไม่กล้าหน้ากับใคร ต้องหาแว่นมาใส่ รับความจริงไม่ได้ แต่ก็เริ่มดีขึ้นแล้ว ถ้าจะเปลี่ยนกระจกตาใหม่ก็ต้องรอ คนที่บริจาค เอาของเขามาแล้วก็ไม่รู้ว่าร่างกายของเราจะต่อต้านหรือไม่ ถ้าเราไม่รอบริจาคนะ ก็ต้องสั่งจากเนปาล ใช้เงินประมาณ 3 แสน ยังไม่รวมค่าหมอนะ แล้วอีกอย่างมันได้แค่ความใส แต่ไม่ได้ทำให้เรามองเห็นเหมือนเดิม ที่เป็นแบบนี้เพราะกระจกตาเราติดเชื้อไง เพื่อนๆคงงงใช่ไหม ว่ามันเกิดได้ยังไง

จงทำตามที่เราบอกนะ
- ห้ามใส่นอนเด็ดขาด เพราะกระจกตาเรามันจะขาดออกซิเจน
- ก่อนที่เราจะถอด ต้องล้างมือด้วยสบู่ทุกครั้ง
- ตลับที่ใส่ ต้องนำไปฆ่าเชื้อ ทุกวันได้ยิ่งดี คือ นำไปลวกน้ำร้อน หรือ ต้มก็ได้ แล้วผึ่งให้แห้ง
- ตลับต้องเปลี่ยนทุกเดือน
- เวลาเราถอดมาแล้วให้ล้างด้วยน้ำยาแช่อะ ใช้นิ้วถูด้วย ขึ้น-ลง อย่าทำเป็นวงกลมนะ เพราะมันจะไม่ค่อยสะอาด พอเราถูเสร็จก็ใช้น้ำเกลือล้าง นำเกลือที่เขาใช้ล้างแผลที่เป็นขวดๆอะ ไม่แพง
- ก่อนที่จะเอาลงตลับก็ต้องใช้น้ำเกลือล้างเหมือนกัน
- ใส่น้ำยาให้ท่วมนะ แล้วก็หยด super clens active cleaner มันเป็นยาฆ่าเชื้อ หาซื้อได้ที่ร้าน วัตสัน หรือ ร้านขายคอนแทค เอาชื่อแบบนี้เลยนะไม่งั้นเขาอาจจะหยิบสบู่ หรือ ยาหยอดตามาให้ เป็นของ opti-freeนะขวดสีเขียว 3 mlราคาไม่เกิน 200 พอหยดข้างละหยดก็ปิดฝาแล้วก็เขย่าให้มันเข้ากัน
- ทุกครั้งที่ถอดคอนแทคแล้ว ให้หยอดตาด้วยน้ำตาเทียมที่ใช้แล้วทิ้ง หรือเก็บได้ไม่เกิน 12 ชั่วโมง เพราะมันสะอาดแล้วก็ไม่มีสารกันบูด ราคากล่องละ 300 กว่าบาท มีประมาณ20 กว่าอัน มันจะไม่ทำให้ตาเราแห้ง
- ควรใส่ไม่เกิน 8 ชั่วโมง ไม่ควรใส่ทุกวัน อย่างวันนี้อยู่บ้านก็ใส่แว่นให้ตาเราได้พักบ้าง
- ทุกครั้งที่จะหยิบขึ้นมาใส่ ให้ล้างมือ ด้วยสบู่ พอเราหยิบเลนส์ขึ้นมาแล้ว ให้ล้างด้วยน้ำเกลือทุกครั้ง เพราะในน้ำยาที่เราแช่อะมันมีสารเคมี ทำให้แสบตา
-ให้เทน้ำยาที่ใช้แล้วทิ้งทุกครั้ง แล้วล้างด้วยน้ำเกลือ ห้ามปิดฝานะ ให้ตากลมให้แห้ง เพราะเชื้อโรคมันก็อยู่ในตลับพวกนี้หละ

ถ้าคิดจะใส่คอนแทคนะ ต้องไปปรึกษาหมออะ เพราะเขาจะวัดระดับน้ำในตาเราว่าใส่ได้ไหม แล้วก็บางคนเป็นภูมิแพ้คอนแทคก็มีนะ คอนแทคเลนส์เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องสายตาอะ ถ้าไม่เป็นอะไรก็อย่าใส่เลย มันไม่คุ้มกันนะ เราหวังดีจริงๆ เชื่อเราเถอะ ถ้าเราไม่เป็นแบบนี้เราก็คงเรียนจบไปนานแล้ว กว่าเราจะหายดีใช้เวลาเป็นปีนะ


แพทย์เตือนวัยรุ่นไทยใส่คอนแทคเลนส์ตาโต เพื่อทำให้ดูตาโต ตาหวาน ตามแฟชั่น เสี่ยงเกิดอันตราย มีโอกาสติดเชื้อที่กระจกตา ทำให้ตาบอดได้

นายแพทย์ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ปัจจุบันดารานักร้องจากเกาหลีกำลังอยู่ในกระแสนิยมของเมืองไทยอย่างมาก ส่งผลให้กลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเป็นวัยที่ชอบแสวงหาต้นแบบ อยากแสดงออกและต้องการการยอมรับ มีการลอกเลียนแบบดารานักร้องเกาหลี ล่าสุดพบว่าวัยรุ่นไทยกำลังนิยมใส่คอนแทคเลนส์ตาโต หรือบิ๊กอายส์ ที่มีหลายสี หลายขนาด และหลายรูปแบบ เพื่อให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นกว่าปกติ สามารถเปลี่ยนสีตาได้ตามใจชอบ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก เนื่องจากดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญและบอบบางที่สุด

ทั้งนี้ นายแพทย์ฐาปนวงศ์ ตั้งอุไรวรรณ จักษุแพทย์ โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า กล่าวว่า คอนแทคเลนส์ที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่น เช่น เปลี่ยนสีตา ขยายขนาดของตาดำ ไม่ว่าจะเป็นคอนแทคเลนส์ชนิดใดก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือการระมัดระวังเรื่องความสะอาด เนื่องจากคอนแทคเลนส์ต้องสัมผัสกับกระจกตาโดยตรงและเป็นระยะเวลานาน หากคอนแทคเลนส์สกปรก จะทำให้เกิดการติดเชื้อที่กระจกตา และอาจลุกลามถึงขั้นตาบอดได้ภายใน 2 วัน

นายแพทย์ฐาปนวงศ์ กล่าวด้วยว่า การใช้คอนแทคเลนส์ ควรศึกษาและปฏิบัติตามคำแนะนำการดูแลรักษาคอนแทคเลนส์อย่างเคร่งครัด ต้องเก็บรักษาในน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์โดยเฉพาะและปิดฝาให้สนิท เปลี่ยนน้ำยาแช่เลนส์ทุกครั้งที่ใช้ ไม่ใช้น้ำยาแช่เลนส์ซ้ำๆ ห้ามล้างคอนแทคเลนส์ด้วยน้ำประปา เนื่องจากสารคลอรีนที่อยู่น้ำประปาอาจกัดกร่อนเลนซ์ ทำให้เลนส์เสื่อมสภาพ ขุ่นมัว หรืออาจมีสิ่งเจือปนทำให้เลนส์สกปรกได้ และต้องล้างมือให้สะอาดก่อนสัมผัสคอนแทคเลนส์ทุกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

innnews
คอลัมน์คุณภาพชีวิต
7 ธันวาคม 2551


คอนแทคเลนส์ตาโตจากเกาหลี คอนแทคเลนส์ที่ดารานิยมใส่ คอนแทคเลนส์ที่ดาราใส่
Tag   คอนแทคเลนส์แฟชั่น | คอนแทคเลนส์รายปี | คอนแทคเลนส์ บิ๊กอาย | คอนแทคเลนส์เกาหลี | คอนแทคเลนส์ตาโต
   Home